5 nguyên tắc vàng khi sử dụng kem trị mụn

5 nguyên tắc vàng khi sử dụng kem trị mụn

Dùng kem trị mụn là phương pháp trị mụn được yêu thích nhất hiện nay. Kem trị mụn mang lại kết quả cao nhưng không gây đau đớn và sử dụng đơn giản, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, việc dùng kem trị mụn tùy tiện không những không đem lại hiệu quả. Mà còn mang lại những hậu quả ngoài ý muốn. Vậy dùng kem trị mụn như thế nào là đúng cách. Cùng tìm hiểu 5 nguyên tắc dưới đây, bạn nhé!

VỆ SINH MẶT VÀ TAY SẠCH SẼ
Nhằm hạn chế vi khuẩn trên tay xâm nhập vào mụn. Khiến mụn mọc nhiều và tổn thương hơn, trước khi thoa kem trị mụn. Bạn hãy rửa tay thật sạch bằng xà phòng Sau đó, bạn rửa mặt với nước ấm và sữa rửa mặt trị mụn Codobye Cleanser ( https://codobye.vn/sua-rua-mat-tri-mun-codobye ) cho da mụn nhằm lấy đi bụi bẩn, bã nhờn, mồ hôi. Giúp da thông thoáng. Hơn nữa, việc làm sạch da mặt còn có tác dụng làm da dễ dàng hấp thu. Được các dưỡng chất có trong kem trị mụn. Từ đó sẽ phát huy hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra, nên thoa kem trị mụn sau khi rửa mặt 10 – 15 phút. Điều này sẽ giúp kem thẩm thấu vào da giúp kem trị mụn phát huy hiệu quả tốt nhất.

5 nguyên tắc vàng khi sử dụng kem trị mụn5 nguyên tắc vàng khi sử dụng kem trị mụn

THOA KEM ĐỀU ĐẶN MỖI NGÀY
Mỗi ngày bạn thực hiện đúng hướng dẫn dùng kem bôi trị mụn 2-3 lần vào buổi sáng và tối. Không nên sử dụng quá nhiều lần. Vì điều đó sẽ làm cho lỗ chân lông bị bịt kín, mụn nặng thêm. Da khô đi hay dùng không thường xuyên sẽ không hiệu quả. Và rất dễ dẫn đến trường hợp nhờn thuốc.

CHẾ ĐỘ SINH HOẠT HỢP LÝ
Muốn những nốt mụn nhanh chóng biến mất và không quay lại nữa. Cùng với việc dùng ke bộ sản phẩm trị mụn Codobye và kem trị mụn đúng cách, bạn nên hạn chế các thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, thức ăn ngọt hay các đồ uống chứa chất kích thích. Vì điều đó sẽ làm gia tăng tiết bã nhờn và hình thành mụn. Hạn chế stress do căng thẳng quả mức hay tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng vì nó là nguyên nhân làm mụn tăng lên.

Thay vào đó, hãy xây dựng chế độ ăn uống hợp lý với nhiều rau xanh, trái cây, uống nhiều nước. Và giữ tinh thần luôn thoải mái.

Ngưng dần tần suất khi da đã hết mụnNgưng dần tần suất khi da đã hết mụn

THOA KEM TRƯỚC KHI TRANG ĐIỂM
Theo lời khuyên của các chuyên gia, nên hạn chế trang điểm khi da đang tìm cách trị mụn. Tuy nhiên, trong trường hợp cấp bách cần trang điểm. Bạn nên thoa 1 lớp kem trị mụn lên làn da cần tác dụng khoảng 30 phút trước khi đánh phấn trang điểm lên da. Điều này sẽ làm hạn chế phấn kem trang điểm gây hại cho vùng da mụn.

NGƯNG DẦN TẦN SUẤT KHI DA ĐÃ HẾT MỤN
Mặc dù da hết mụn, nhưng bạn vẫn sử dụng với liều lượng ít và thưa dần. Tránh dừng đột ngột khiến da không kịp thích nghi với điều kiện môi trường bên ngoài, sẽ khiến cho mụn quay lại bất cứ lúc nào.

Hãy bắt tay thực hiện hướng dẫn cách sử dụng kem trị mụn và những lời khuyên chăm sóc da mụn ngay hôm nay, giấc mơ sở hữu một làn da sạch mụn và luôn mịn màng trở thành hiện thực bạn nhé!

Xin lưu ý rằng: Các thông tin chia sẻ trên. các sản phẩm trên. Hiệu quả thực tế còn tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người bạn nhé.