Bạn đã biết sử dụng sữa rửa mặt đúng cách ?

Sử dụng sữa rửa mặt để làm sạch da khỏi bụi bẩn, tế bào chết là một phần thiết yếu trong việc làm đẹp hằng ngày, nhưng không phải ai cũng biết sử dụng sữa rửa mặt như thế nào cho đúng và cần lưu ý những gì nên không ít người làm qua loa công việc công việc này. Sau đây chúng ta cùng chia sẻ những lưu ý về cách sử dụng sữa rửa mặt hàng ngày để có được một làn da khỏe mạnh và tươi trẻ.

Thời gian rất quan trọng

Khi rửa mặt các thao tác thoa sữa, massage cần phải thật từ từ, chậm rãi để các chất tẩy rửa có thể tiếp xúc và phá vỡ, loại bỏ các loại dầu và bã nhờn, cũng như lấy được bụi bẩn ra khỏi lỗ chân lông trên da. Nhiều người dùng sữa rửa mặt trong thời gian rất ngắn, có khi chưa được 1 phút, điều đó là sai lầm. Cần thoa sữa lên và massage thật nhẹ nhàng để sữa rửa mặt thấm sâu và lấy đi bụi bẩn.

Rửa sạch tay trước khi rửa mặt

Trước khi sử dụng sữa rửa mặt, bạn cần phải làm sạch tay để vi khuẩn cũng như bụi bẩn trên tay bị cuốn sạch và không vô tình mang chúng lên da mặt bạn, sau đó bạn tạo bọt rửa trên tay. Rửa thật sạch tay và không để dính lại xà phòng vị có thể gây kích ứng da.

Đổi sữa rửa mặt theo mùa

Vào mùa hè da sẽ nhờn và khô hơn mùa đông, vì thế ta cần điều chỉnh sữa rửa mặt sao cho phù hợp với từng mùa. Bên cạnh đó chúng ta lựa chọn loại sữa rửa mặt sao cho phù hợp với nhu cầu: để ngừa mụn, để tẩy trắng hay dưỡng da để chúng phát huy tối đa công dụng.

Nhẹ nhàng là yếu tố quan trọng

Đừng chà xát da của bạn, mà hãy dùng đầu ngón tay mát xa theo hình tròn một cách nhẹ nhàng, vì chúng sẽ làm lưu thông máu và oxy trên mặt của bạn.

Sữa rửa mặt không chỉ để rửa mặt

Bạn có thể ngạc nhiên, nhưng hầu hết các loại sữa rửa mặt có thể dùng trên cổ, ngực và cả vai của bạn.

Rửa sạch sữa rửa mặt với nước lạnh

Khi thoa đều, massage chậm và nhẹ nhàng chúng ta sẽ rửa lại mặt với nước lạnh. Cần lưu ý cần rửa mặt lại một cách kĩ càng, tránh để sữa rửa mặt lưu lại trên da, điều này hoàn toàn không tốt và có thể làm hại da nữa đấy.

Muối là một thành phần phổ biến trong sữa rửa mặt 

Muối natri clorua thường được tìm thấy trong dầu gội đầu và cả sữa rửa mặt vì những sản phẩm sử dụng chất tạo bọt thường sẽ chứa muối để làm sạch da mặt tốt hơn và tiêu diệt một số loại vi khuẩn.

Dùng sữa rửa mặt lau sạch cọ trang điểm

Cọ trang điểm sử dụng lâu ngày sẽ chứa rất nhiều vi khuẩn bám lên đó và thật tai hại khi chúng ta dùng đến chúng mỗi ngày. Những vi khuẩn sẽ có cơ hội cực tốt và đơn giản tìm đến làn da của ta và làm hại nó. Vì thế bạn nên vệ sinh cọ trang điểm khá cẩn thận, mỗi tuần nên làm sạch hai lần và bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt để làm điều này. Cho chút sữa rửa mặt lên cọ trang điểm, cọ nhẹ và rửa sạch với nước, bạn đã bảo vệ được làn da khỏi sự tấn công của vi khuẩn.