Các nguyên nhân và yếu tố chính gây mụn trứng cá

Các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm gây bít tắc lỗ chân lông

Mụn trứng cá có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào. Để trị hiệu quả mụn trứng cá, chúng ta cần biết được các nguyên nhân và các yếu tố chính gây ra mụn. Do vậy, hãy cùng các chuyên gia CODOBYE tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết này nhé!

1. HOOC-MÔN
Ở phần lớn trường hợp, mụn trứng cá đều được gây nên bởi một phản ứng của các tuyến bã nhờn trước hóc-môn androgen.Các tuyến bã nhờn phản hồi lại sự tuần hoàn hóc-môn bằng cách sản xuất dư thừa bã nhờn.

Chứng tăng tiết bã nhờn kết hợp với sự xáo trộn các tế bào da sẽ dẫn đến hiện tượng phình to tuyến bã nhờn và hình thành các đốm trên da. Một số loại vi khuẩn có thể thâm nhập vào các đốm này khiến da bị ửng đỏ và viêm nhiễm. Trong trường hợp này chúng ta nên tìm hiểu về các sản phẩm trị mụn hiệu quả.

Các nguyên nhân và yếu tố chính gây mụn trứng cáCác nguyên nhân và yếu tố chính gây mụn trứng cá

Quá trình trên xảy ra phổ biến ở thanh thiếu niên khi cơ thể cả nam và nữ đều trải qua sự biến đổi hóc-môn androgen trong tuổi dậy thì. Có đến 90% thanh niên bị ảnh hưởng bởi mụn trứng cá ở các mức độ khác nhau, và thường thì chúng sẽ biến mất ở độ tuổi trưởng thành.

Điều này có thể xảy ra trong thời gian mang thai, chu kỳ kinh nguyệt hoặc liên quan đến những rối loạn hóc-môn như hội chứng đa nang buồng trứng.

2. VI KHUẨN
Những người bị mụn trứng cá thường có làn da nhờn bóng. Chính điều này tạo thành một môi trường lý tưởng cho các vi khuẩn thường vốn vô hại sinh sôi nảy nở, gây kích ứng da và viêm nhiễm ở các tuyến lân cận. Do vậy, chúng ta hãy nên tìm hiểu về các loại sữa rửa mặt cho da dầu để loại bỏ bụi bẩn, dầu nhờn và vi khuẩn gây mụn nhé!

Sữa rửa mặt trị mụn Codobye Cleanser với các thành phần chiết xuất từ các thảo dượcSữa rửa mặt trị mụn Codobye Cleanser với các thành phần chiết xuất từ các thảo dược

GỢI Ý:
Sữa rửa mặt trị mụn CODOBYE với các thành phần chiết xuất từ các thảo dược như: Sài đất, ké đầu ngựa, kinh giới, hoàng cầm, … đều có tác dụng làm sạch da, kháng khuẩn và loại bỏ nhờn hiệu quả. Được biết, sữa rửa mặt thảo dược CODOBYE làm chậm tiến triển của mụn bằng cách xâm nhập sâu vào lỗ chân lông loại bỏ các chất cặn bã, bã nhờn, tế bào chết và vi khuẩn gây mụn trên da giúp da thông thoáng, ngăn ngừa mụn trứng cá xuất hiện.

3. DI TRUYỀN
Lý thuyết di truyền học cũng có thể được dùng để giải thích cho việc tại sao một số người lại dễ bị mụn trứng cá hơn những người khác. Mặc dù không phải là bệnh di truyền, nếu cha mẹ bị mụn trứng cá thì con cái của họ sẽ dễ mắc phải tình trạng này hơn. Điều tương tự cũng xảy ra đối với con của những người có mụn trứng cá ở độ tuổi trưởng thành.

4. DƯỢC PHẨM
Có ý kiến cho rằng một số loại ducợ phẩm chẳng hạn như steroids và lithium (an thần) có thể dẫn đến sự xuất hiện của mụn trứng cá ở những người dễ mắc phải.

CÁC YẾU TỐ KHÁC GÂY RA MỤN TRỨNG CÁ:
Các triệu chứng mụn có thể đa dạng tùy cơ địa mỗi người. Mỗi cá thể có những phản ứng khác biệt trước từng loại thức ăn hoặc môi trường xung quanh.

Các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm gây bít tắc lỗ chân lôngCác sản phẩm chăm sóc da và trang điểm gây bít tắc lỗ chân lông

DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ YẾU TỐ THƯỜNG GẶP CÓ THỂ KHIẾN TÌNH TRẠNG MỤN TRỞ NÊN TRẦM TRỌNG HƠN:
+ Chế độ dinh dưỡng quá nhiều carbonhydrate mạch ngắn (đường và bột).
+ Dùng quá nhiều sữa và các sản phẩm từ sữa ( ngoại trừ pho mát ).
+ Hút thuốc lá.
+ Các sản phẩm chăm sóc da và trang điểm gây bít tắc lỗ chân lông.

Trong các trường hợp này, tuý theo tình trạng mụn ở thể nặng hay nhẹ mà chúng ta áp dụng các phương pháp trị mụn khác nhau như: Sử dụng kem trị mụn trứng cá, viên uống trị mụn, laser trị mụn hoặc đến khám bác sĩ da liễu.Ngay bây giờ, các bạn cũng có thể liên hệ ngay với các chuyên gia CODOBYE để được tư vấn về tình trạng da của mình nữa nhé!