CẨM NANG ĐIỀU TRỊ MỤN: “HỌC CÁCH SỐNG CHUNG VỚI MỤN NHƯ THẾ NÀO?”

Học cách sống chung với mụnnhư thế nào?

Mẹ sinh ra cho chúng ta làn da trắng nõn hồng hào, từ bé đến “gần lớn” lúc nào cũng nhận bao ánh mắt ngưỡng mộ ghen tị. Thế mà chẳng mấy chốc, cái độ tuổi trăng tròn đẹp như mơ bước qua để lại trên gương mặt nhỏ nhắn “ngây thơ” ấy biết bao nhiêu tàn tích!

Đó chính là mụn, mụn cám, mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn bọc, thâm mụn, sẹo mụn, …

Này tuổi ô mai, sao cậu đến lại mang cho tớ nhiều “phiền phức” đến thế? Giờ tớ phải học cách sống chung và điều trị mụn thế nào đây?

Học cách sống chung với mụnnhư thế nào?
Học cách sống chung với mụn như thế nào?
  1. Điều trị mụn bằng cách bỏ ngay cái tật thích “nghịch ngợm” sờ tay lên mặt

Mình biết là mỗi  khi có một nốt mụn xuất hiện là bạn sẽ cảm thấy khó chịu, tự ti và muốn chúng biến khỏi mặt ngay lập tức. Nhưng mà bạn có biết không? Chạm tay trực tiếp lên mặt, hoặc dùng một vật gì đó chạm vào mặt là thói quen rất xấu làm hại da mặt vì có thể làm lây lan nhiều loại vi khuẩn. Do đó, khi đang “sống chung với mụn” thì bạn phải tuyệt đối tránh sờ và nặn mụn để hạn chế tình trạng mụn bị viêm nhiễm, việc này chẳng giúp ích gì cho làn da của bạn, thậm chí còn khiến tình hình mụn tồi tệ hơn đấy nhé!

Nặn mụn càng khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn thôi
Nặn mụn càng khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn thôi
  1. Điều trị mụn bằng cách rửa mặt thường xuyên 2-3 lần/ngày

Đừng lười biếng nha các bạn “nam thanh nữ tú” , chúng ta hãy hứa với làn da của mình là “Trưa đi học về phải rửa mặt, tối đi chơi về cũng phải rửa mặt”.  Rửa mặt cho làn da luôn khô thoáng sạch sẽ là nguyên tắc đầu tiên trong việc chăm sóc da bị mụn. Bởi vì thế dù bạn có bận đến đâu, ngay sau khi về đến nhà cũng phải nhớ bỏ ra 2-3 phút để rửa mặt cho làn da nhé! Bật mí cho bạn nên lựa chọn những loại sản phẩm sửa rửa mặt dịu nhẹ, thành phần an toàn và không gây kích ứng cho da.

  1. Điều trị mụn bằng cách thuộc lòng câu thần chú “mặt mộc, mặt mộc…”

Ahihi, tại sao bắt bạn phải học thuộc câu thần chú này? Đơn giản là vì khi bị mụn, bạn không nên trang điểm thường xuyên sẽ khiến cho làn da bí bách, gây ra sự tắc nghẽn cơ học trên da càng khiến tình trạng mụn trở nên trầm trọng hơn.  Trong trường hợp bắt buộc phải trang điểm khi đi thi đấu, diễn văn nghệ,… ở trường thì các bạn gái hãy nhớ phải tẩy trang thật sạch bằng sản phẩm chuyên dụng nhé!

  1. Điều trị mụn bằng cách không tự soi gương rồi “buồn bã”

Này, các bạn biết không, tinh lần lạc quan “không sợ xấu” sẽ giúp các bạn vượt qua nỗi sợ hãi do kẻ thù “mụn” mang lại . Trong thời kỳ sống chung với mụn, hãy áp dụng những nguyên tắc vừa liệt kê trên đây, ngưng và hạn chế soi gương vì thói quen này chắc chắn sẽ khiến bạn “ngứa tay nặn mụn” nữa đấy nhé!

  1. Điều trị mụn bằng cách kết bạn với “Codobye” trên facebook

Khi bị mụn tấn công, chúng ta không nên “ lặng lẽ chịu đựng”, hãy tìm cho bản thân mình một người bạn “đồng cam cộng khổ”.  Hãy kết bạn ngay với “Codobye – Mít tơ Cô ” tại https://www.facebook.com/codobye/ ngay nhé! Vì một thế giới không có mụn*hihi*. 

Kết bạn ngay với Codobye - Mít tơ Cô
Kết bạn ngay với Codobye – Mít tơ Cô