Lạm dụng retinol sẽ khiến da bạn như thế nào?

LẠM DỤNG RETINOL SẼ KHIẾN DA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Một trong những thành phần chăm sóc da hiệu quả và nổi tiếng nhất trên thị trường là retinol, chúng được ca ngợi vì mọi thứ, từ cải thiện kết cấu và tông màu da cho đến làm mềm nếp nhăn và tăng “độ sáng” nói chung của làn da.

Retinol giúp đẹp da?

Retinol là một dạng vitamin A phổ biến, chúng có thể biến đổi làn da một cách ấn tượng và có sẵn ở nhiều mức độ và công thức khác nhau. Nghiên cứu cho thấy retinol có thể giúp làm mờ các nếp nhăn và các sắc tố, bên cạnh đó còn thúc đẩy sản sinh collagen và cải thiện quá trình tái tạo tế bào da để có làn da sáng hơn, mịn màng hơn.

Tuy nhiên, việc lạm dụng retinol (kể cả việc lạm dụng hoặc bôi thứ gì đó quá mạnh cho làn da của bạn) có thể dẫn đến da bị kích ứng, phản ứng và bong tróc. Và bạn có thể cảm thấy không có tác dụng khi chuyển sang dùng loại retinol nhẹ hơn, đặc biệt cảm thấy chúng để lại kết quả chậm hơn mong muốn của mình.

Nhiều người thắc mắc rằng, liệu việc chuyển sang retinol nồng độ thấp hơn có ảnh hưởng đến kết quả của họ hay không? Bí quyết để đạt được làn da mà bạn muốn từ retinol là gì?

Sử dụng retinol quá mạnh, cho dù không liên tục đến mức nào vẫn có thể dẫn đến các phản ứng đau đớn, điều bạn có thể nhìn thấy rõ ràng là da của bạn bị đỏ, bị viêm và bong tróc. Da sẽ có cảm giác khó chịu. Bạn có thể mất nhiều tuần hoặc nhiều tháng để dùng bộ trị mụn thảo dược và giúp da vào trạng thái ổn định như lúc đầu.

Và mặc dù những tác dụng phụ này có thể được điều trị và khắc phục một phần nào đó, nhưng hậu quả lâu dài của việc lạm dụng retinol có thể gây viêm da, dẫn đến lão hóa sớm và sự phân hủy collagen.

Vì vậy, trả lời cho câu hỏi trên là các bạn sử dụng sản phẩm nào đó ít mạnh hơn và dùng một cách nhất quán hơn... thì làn da của bạn sẽ ở trạng thái tốt và vui vẻ hơn là bạn cố gắng vượt quá giới hạn của chúng. Nếu bạn cho rằng, tính nhất quán và thường xuyên sẽ hiệu quả hơn nồng độ của sản phẩm. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ có thể sử dụng retinol mạnh mỗi tuần 1 lần và phần còn lại của tuần bạn sử dụng tỷ lệ phần trăm thấp hơn và ít mạnh hơn... thì có thể sẽ phù hợp với bạn hơn đó.

Retinol gây viêm da, lão hoá da

Nếu bạn nghi ngờ mình đang sử dụng retinol quá mạnh và quá thường xuyên, hãy bắt đầu bằng cách giải quyết tần suất bôi hoặc dừng hoàn toàn. Sau đó, hãy tìm loại retinol dịu nhẹ hơn loại bạn đang sử dụng, ngay cả khi bạn cho rằng nó sẽ không có hiệu quả ấn tượng như loại cũ.

Cũng nhớ rằng, hãy đảm bảo da bạn không gặp các vấn đề về mụn hay nhạy cảm quá mức với các hoạt chất nhé. Vì với những làn da khó chiều, khi dùng các hoạt chất mạnh rất dễ làm mụn bùng phát và tình trạng da ngày càng tệ hơn. Thay vào đó, hãy dùng các viên uống thảo dược Codobye trị mụn để da khoẻ hơn và nền da không bị mụn, thì việc dùng retinol sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Viên uống thảo dược trị mụn Codobye


CÔNG TY TNHH VIBAN

Địa chỉ: 243/9/12Q Tô Hiến Thành P. 13, Q. 10, TPHCM

SĐT: (028) 38 636 028 - Fax: (028) 38 636 192

Hotline: 0985 264 269

Email: congty.viban2017@gmail.com