Lỗi tẩy trang: nguyên nhân khiến da mụn và lão hóa nhanh chóng

Lỗi tẩy trang: Nguyên nhân khiến da mụn và lão hóa nhanh chóng

Các bạn biết không? Tẩy trang là một trong những bước quan trọng trong chu trình chăm sóc da hằng ngày nhưng nhiều khi các bạn mắc lỗi khi tẩy trang khiến da bạn bị nổi mụn hay làm da lão hóa nhanh hơn. Hãy cùng Codobye tìm hiểu xem đó là những lỗi gì nhé?

1. TẨY TRANG BẰNG NƯỚC HOA HỒNG
Nước hoa hồng làm se khít lỗ chân lông là một trong các sản phẩm trị mụn hiệu quả có tác dụng cân bằng độ pH cho da, làm mềm lớp sừng trên da để kem dưỡng da hoặc serum đặc trị có thể thẩm thấu sâu vào bên trong da,. Nhưng nước hoa hồng hoàn toàn không có tác dụng tẩy trang và lấy đi lớp phấn trang điểm trên da của bạn.

2. TẨY TRANG BẰNG SỮA RỬA MẶT THÔNG THƯỜNG
Làm sạch không có nghĩa là sữa rửa mặt có thể làm sạch tất cả những gì hiện hữu trên bề mặt da. Khi bạn sử dụng sữa rửa mặt cũng y chang như bạn lau nhà mà không quét nhà, lau đi lau lại nhiều lần vẫn không sạch mà chỉ làm bụi đóng bám thành từng mảng và từng cục trên sàn nhà. Sửa rửa mặt không thể nào làm sạch được tất cả lớp phấn trang điểm trên da mặt của bạn mà nó chỉ làm chúng thấm sâu vào da.

Lỗi tẩy trang: Nguyên nhân khiến da mụn và lão hóa nhanh chóngLỗi tẩy trang: Nguyên nhân khiến da mụn và lão hóa nhanh chóng

3. QUÁ LẠM DỤNG CÁC CHẤT TẨY TRANG
Tẩy trang hàng ngày để loại bỏ bụi bẩn, lớp trang điểm là bước không thể thiếu trong việc chăm sóc da. Tuy nhiên, nhiều bạn quá lạm dụng chất tẩy trang và coi nó như sữa rửa mặt. Sự thật là sản phẩm tẩy trang không thể thay thế sữa rửa mặt được, nếu bạn không trang điểm bạn chỉ cần làm sạch da bằng sữa rửa mặt là đủ. Ngoài ra để tránh mụn, các bạn nên tham khảo các cách trị mụn tại nhà hiệu quả Codobye nhé!

4. SỬ DỤNG SẢN PHẨM TẨY TRANG KHÔNG PHÙ HỢP VỚI LÀN DA
Có nhiều bạn nghĩ rằng tất cả các dòng tẩy trang đều thích ứng với mọi loại da, đó là một sai lầm. Bạn cần tìm hiểu xem da bạn thuộc loại nào và tìm mua sản phẩm phù hợp. Nếu chúng không hợp da bạn thì rất có thể còn phản tác dụng. Đa số sản phẩm tẩy trang trên thị trường hiện nay có chứa quá nhiều chất tẩy trang có tính bào mòn mạnh có thể sẽ làm da bị kích ứng và mỏng đi.

5. TẨY TRANG MẮT SAI CÁCH
Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm, vì thế nó cần một loại chất tẩy trang riêng biệt. Sai lầm của hầu hết các bạn gái là dùng chung một loại sản phẩm tẩy trang cho mắt, da mặt và môi. Ngoài ra, nhiều bạn cũng bỏ qua công đoạn tẩy trang mắt. Việc này sẽ gây ra nhiều hậu quả như quầng mắt xuất hiện, tăng nếp nhăn, viêm chân mi và gây rụng mi.

6. KHÔNG DÙNG BÔNG TẨY TRANG
Nhiều bạn thường lấy khăn ướt hoặc các loại bông thông thường để tẩy trang thay cho các loại bông chuyên dụng. Điều này hoàn toàn sai lầm. Bạn có thể nghĩ chúng cũng có tác dụng đẩy bụi bẩn nhưng trên thực tế, chúng không thể xóa được phần lớn bụi bẩn, đặc biệt là các lớp mỹ phẩm đang bám trên da. Hãy sử dụng bông tẩy trang chuyên dụng! Chúng được thiết kế ra để giúp bạn có làn da sạch sẽ.

7. KHÔNG RỬA MẶT SAU KHI TẨY TRANG
Nhiều bạn sau khi sử dụng nước tẩy trang thường không rửa lại mặt vì nghĩ rằng chỉ cần như thế là đủ. Nhưng thực tế, chất hóa học trong nước tẩy trang còn lại có thể gây kích ứng da, bít lỗ chân lông và gây mụn.

Sử dụng viên uống trị mụn để chống sẹo mụn và vết thâm do mụn để lại từ bên trong cơ thểSử dụng viên uống trị mụn để chống sẹo mụn và vết thâm do mụn để lại từ bên trong cơ thể

8. KHÔNG SỬ DỤNG VIÊN UỐNG TRỊ MỤN
Chắc các bạn đã rõ nguyên nhân gây mụn và mụn xuất hiện phụ thuộc nhiều vào yếu tố nội sinh. Cho nên ngoài việc tẩy trang đúng cách để tránh bị mụn và ngừa lão hóa da các bạn nên bổ sung các vitamin và và dưỡng chất cần thiết có trong viên uống trị mụn để chống sẹo mụn và vết thâm do mụn để lại từ bên trong cơ thể.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho các bạn những kiến thức chăm sóc da hữu ích nhé!