Lột mụn có phải là cách làm sạch mụn đúng đắn?

Hiện nay trên thị trường dược mỹ phẩm có rất nhiều sản phẩm trị mụn được giới trẻ tin dùng, trong đó sử dụng keo lột mụn cám được xem như một giải pháp nhanh chóng để làm sạch mụn. Bạn có thể thấy được hiệu quả trị mụn ngay từ lần lột mụn đầu tiên, tuy nhiên thực hiện cách làm này thường xuyên liệu có tốt hay không? Cùng các chuyên gia CODOBYE giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Lột mụn có phải là cách làm sạch mụn đúng đắn?
Lột mụn có phải là cách làm sạch mụn đúng đắn?

Dùng miếng dán lột mụn hay keo lột mụn là đắp một miếng dán có bôi sẵn chất dính trị mụn lên vùng da có mụn cám, mụn đầu đen cần loại bỏ, sau đó chờ cho đến khi miếng dán khô thì lột ra. Mụn cũng sẽ theo đó bị kéo ra ngoài một cách dễ dàng. Các bạn trẻ thường dùng cách làm sạch mụn này như một giải pháp nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian và chi phí. Tuy nhiên, lạm dùng phương pháp này có tốt cho làn da của chúng mình không?

Theo các chuyên gia CODOBYE cho rằng, việc chúng mình thường xuyên lột mụn cám bằng keo lột mụn là nguyên nhân khiến lỗ chân lông bị giãn rộng làm cho tuyến bã nhờn bị kích thích khiến lượng bã dầu tiết ra nhiều hơn, từ đó vi khuẩn gây mụn có cơ hội xâm nhập gây ra các tình trạng viêm da, mụn cám biến chứng thành mụn sưng đỏ, mụn bọc, mụn mủ.

Chưa kể sau mỗi lần lột mụn, da của chúng mình cần thời gian hồi phục, tái tạo và se khít lỗ chân lông. Tuy nhiên nhiều bạn đã lạm dụng việc này nhiều lần, da chưa kịp lành lại nên tình trạng lỗ chân lông to ra là điều hiển nhiên. Một số trường hợp CODOBYE đã ghi nhận đó là có một số bạn sau quá trình lột mụn, da bị mất cân bằng, tổn thương và yếu hơn trước, từ đó dễ gây viêm nhiễm, làm mụn nổi nhiều hơn.

Lột mụn bằng keo lột mụn có nguy cơ làm mụn nổi nhiều hơn
Lột mụn bằng keo lột mụn có nguy cơ làm mụn nổi nhiều hơn

Lột mụn bằng các sản phẩm trị mụn này cũng chỉ có tác dụng lấy đi một lượng rất nhỏ mụn cám hoặc mụn đầu đen chứ không thể lấy đi toàn bộ mụn trên da mặt của bạn. Bạn chỉ nên áp dụng cách lột mụn trong trường hợp da bạn không phải là da nhạy cảm, mụn cám hay mụn đầu đen không quá nhiều và da không xuất hiện mụn viêm.

Như vậy thay vì lạm dụng keo lột mụn có nhiều tác hại cho da thì nên dùng viên uống trị mụn để triệt tiêu mụn từ sâu bên trong một cách hiệu quả nhé!

Nên kết hợp với viên uống trị mụn để tiêu diệt mụn từ sâu bên trong
Nên kết hợp với viên uống trị mụn để tiêu diệt mụn từ sâu bên trong

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho cả nhà CODOBYE có thêm kinh nghiệm trị mụn đúng đắn nhé!


CÔNG TY TNHH VIBAN

Địa chỉ: 243/9/12Q Tô Hiến Thành P. 13, Q. 10, TPHCM

SĐT: (028) 38 636 028 - Fax: (028) 38 636 192

Hotline: 0985 264 269

Email: congty.viban2017@gmail.com