5 lời khuyên để sử dụng kem chấm mụn hiệu quả bạn nên biết

5 bước sử dụng kem chấm mụn hiệu quả bạn nên biết

Kem chấm mụn là giải pháp đơn giản và tiện lợi giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những nốt mụn đáng ghét. Thế nhưng một số bạn trẻ sử dụng kem chấm mụn không đúng cách khiến mụn không những không hết mà còn trở nên nghiêm trọng hơn. Vậy làm thế nào để phát huy tối ưu công dụng của kem chấm mụn. Hãy cùng chia sẻ ngay 5 lời khuyên hữu ích của các chuyên gia CODOBYE trong bài viết này nhé!

5 bước sử dụng kem chấm mụn hiệu quả bạn nên biết5 bước sử dụng kem chấm mụn hiệu quả bạn nên biết

1. VỆ SINH DA TAY VÀ DA MẶT TRƯỚC KHI SỬ DỤNG KEM CHẤM MỤN
Hầu hết, thói quen của chúng mình là bôi kem chấm mụn lên da mặt mọi lúc mọi nơi và có thể trong bất cứ hoàn cảnh nào, mặc kệ da tay và da mặt đã được làm sạch hay chưa. Tuy nhiên, đây là một thói quen huỷ hoại làn da và làm phản tác dụng của kem trị mụn, theo đó bàn tay của chúng ta hằng ngày tiếp xúc với hằng triệu con vi khuẩn gây hại, bàn tay là phương tiện trung gian làm lan truyền tác nhân gây nhiễm khuẩn lên da. Do đó, nếu bạn không muốn mặt mình đầy mụn thì hãy nhớ phải rửa tay với xà phòng trước khi sử dụng kem chấm mụn.Tương tự như da tay, da mặt cũng cần được làm sạch bằng sữa rửa mặt thảo dược trước khi bôi kem để tránh tình trạng bí lỗ chân lông do bụi bẩn, vi khuẩn, bã nhờn có trên da trước đó.

2. KHÔNG THOA KEM CHẤM MỤN LÊN TOÀN MẶT
Sai lầm thứ 2 mà các bạn thường mắc phải khi sử dụng kem chấm mụn đó là bôi kem lên toàn mặt vì nghĩ rằng làm như vậy làn da sẽ được trắng sáng đều hơn. Tuy nhiên, đây hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm vì rằng kem bôi mụn có tính kháng viêm mạnh do đó sẽ có thể làm bong tróc hay tổn thương những vùng da khác. Do đó, cách tốt nhất vẫn là chỉ nên bôi kem lên các nốt mụn thôi nhé!

3. SỬ DỤNG MỘT LƯỢNG KEM CHẤM MỤN PHÙ HỢP
Tâm lý chung của chúng mình khi sử dụng các sản phẩm trị mụn hiệu quả là càng sử dụng một lượng nhiều thì càng hiệu quả nhưng các bạn biết không, cái gì nhiều quá cũng không tốt, sử dụng kem chấm mụn cũng vậy vì nhiều quá sẽ gây lãng phí, dẫn đến bít lỗ chân lông và lại gây mụn. Như vậy, hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và chỉ nên thoa một lớp kem vừa đủ lên nốt mụn hoặc vùng da mụn thôi bạn nhé!

Kiên trì sử dụng kem chấm mụn đã chọnKiên trì sử dụng kem chấm mụn đã chọn

4. THOA KEM CHẤM MỤN VÀO BUỔI TỐI TRƯỚC KHI ĐI NGỦ
Các bạn biết không, nhiều loại kem chấm mụn có chứa tretinoin nên được các chuyên gia khuyên nên thoa vào buổi tối trước khi đi ngủ, do nếu sử dụng vào ban ngày, chúng có thể bị bất hoạt bởi ánh sáng mặt trời. Nếu một sản phẩm có chứa retinoid và bezoyl peroxide được kê đơn riêng lẻ thì hãy thoa loại kem chứa benzoyl peroxide vào ban ngày còn loại chứa retinoid nên được thoa vào ban đêm. Ngoài ra, cũng theo ý kiến kiến của một số chuyên gia, sử dụng kem chấm mụn vào ban đêm trước khi đi ngủ sẽ khiến da hấp thụ dưỡng chất tốt hơn trong một đêm dài. Tốt nhất bạn hãy tham khảo bác sĩ để lập ra một kế hoạch điều trị phù hợp.

5. KIÊN TRÌ SỬ DỤNG KEM CHẤM MỤN ĐÃ CHỌN
Kem bôi trị mụn là giải pháp trị mụn đơn giản và tiện lơi, nhưng các bạn biết đấy, kem bôi không thể giúp mụn biến mất ngay tức thì được. Có thể mất hàng tuần, thậm chí hàng tháng trước khi có hiệu quả. Do vậy, nếu bạn đã tin tưởng sản phẩm thì hãy kiên nhẫn sử dụng đều đặn hoặc theo chỉ dẫn trong 6 tuần để thấy được hiệu quả. Cố gắng theo sát quá trình thoa kem và không được ngừng thoa kem quá 1 hoặc 2 ngày trong tuần bạn nhé!

Hy vọng với các lởi khuyên để sử dụng kem chấm mụn phát huy công dụng tốt hơn trên đây, cả nhà sẽ ghi chép lại cho mình những kinh nghiệm hữu ích nhé!