Bất ngờ với 5 lí do khiến bạn mụn hoài không dứt

Bất ngờ với 5 lí do khiến bạn mụn hoài không dứt

Ngờ đâu các việc “nghe thì chẳng liên quan” thì lại khiến mụn mọc mãi không dứt.

TÓC ÁP VÀO MẶT KHI NGỦ
Tóc chúng ta bị bám rất nhiều bụi bặm cùng lượng dầu nhất định từ tóc tiết ra. Do đó, nếu cả đêm mà bạn áp mặt vào tóc thì mặt dễ bám bụi, bám dầu nên sinh mụn và đây cũng là lý do vì sao mụn không dứt mặc dù đã sử dụng các sản phẩm trị mụn hiệu quả. Vì thế khi ngủ tốt nhất là bạn nên vén tóc ngược lên phía trên hoặc làm cho tóc gọn gàng không bám vào mặt, vào cổ sẽ hạn chế việc phát sinh mụn ở những vùng này.

KHÔNG GIẶT VỎ GỐI THƯỜNG XUYÊN
Vỏ gối là nơi tiếp xúc nhiều nhất với da mặt khi ngủ. Thế nhưng chiếc vỏ gối đó đã vài tuần, thậm chí vài tháng chưa giặt nên tích tụ biết bao tế bào chết từ da cùng bụi bẩn từ giường ngủ. Nếu bạn cứ vô tư ngủ với chiếc gối dơ như thế thì trước sau gì da mặt cũng mọc đầy mụn.

Bất ngờ với 5 lí do khiến bạn mụn hoài không dứtBất ngờ với 5 lí do khiến bạn mụn hoài không dứt

Để cải thiện tình hình này, chỉ cần bạn nhớ giặt vỏ gối thường xuyên là mặt sẽ giảm mụn ngay.

KHÔNG LAU CHÙI ĐIỆN THOẠI
Do lượng nhiệt cao nên điện thoại là nơi lý tưởng cho vi khuẩn cư trú. Đặc biệt, khi bạn sử dụng thì mồ hôi, chất nhờn, bụi bẩn từ tay sẽ bám đầy trên điện thoại. Do đó, khi áp điện thoại lên mặt để nghe sẽ vô tình khiến cho lượng vi khuẩn khổng lồ từ điện thoại chuyển sang mặt và sinh mụn dễ dàng. Vì thế, cách trị mụn và ngừa mụn tốt nhất là chỉ cần bạn lau chùi điện thoại thường xuyên thì sẽ giảm hẳn nguyên nhân khá lớn gây ra mụn.

KHÔNG VỆ SINH CỌ, MÚT TRANG ĐIỂM
Nhiều bạn thường xuyên trang điểm mà chẳng bao giờ nhớ vệ sinh cọ và mút. Thật ra những dụng cụ trang điểm này chứa một lượng vi khuẩn rất lớn mà bạn không ngờ được. Mỗi lần trang điểm là mỗi lần bạn đưa lượng vi khuẩn, bụi bặm đó lên mặt nên rất dễ sinh mụn.

Vì vậy, chỉ siêng trang điểm thôi thì chưa đủ đẹp, bạn cũng phải siêng vệ sinh dụng cụ trang điểm nữa để da không bị mụn bạn nhé.

Không vệ sinh cọ, mút trang điểmKhông vệ sinh cọ, mút trang điểm

TRANG ĐIỂM RỒI MỚI SẤY TÓC
Trang điểm rồi mới làm tóc cũng là nguyên nhân khiến da bạn nổi mụn nhiều hơn. Do nhiệt từ máy sấy tóc có thể làm lớp trang điểm của bạn chảy ra đồng thời lỗ chân lông cũng giãn nở. Lúc này, mỹ phẩm trên mặt sẽ ngấm sâu hơn vào da, gây bít lỗ chân lông và gây mụn.

Do đó, chỉ cần sấy tóc trước khi trang điểm là sẽ giúp lớp trang điểm bền hơn đồng thời giúp hạn chế

Trang điểm rồi mới sấy tócTrang điểm rồi mới sấy tóc

MÁCH BẠN GIẢI PHÁP NGĂN NGỪA MỤN HIỆU QUẢ VỚI VIÊN UỐNG TRỊ MỤN:
Ngoài các nguyên nhân không ngờ trên thì hầu hết các nguyên nhân gây mụn ở tuổi dậy thì đều xuất phát từ yếu tố bên trong như mất cân bằng hooc-môn sinh ra rối loạn nội tiết tố, rối loạn tuyến bã nhờn… Thông thường, nội tiết tố thay đổi tăng cao hay giảm đi đều khiến cho làn da sản xuất ra nhiều dầu và bã nhờn hơn kèm theo các vi khuẩn có trên bề mặt da sẽ gây ra mụn mủ, mụn sưng và vô số loại mụn khác nhau. Do đó, để trị mụn hiệu quả cần tác động vào sâu bên trong cơ thể, có tác dụng hỗ trợ thanh lọc gan, tuần hoàn máu, cân bằng nội tiết tố…Trong những trường hơp này, viên uống trị mụn Codobye với các công năng trên thật đúng là giải pháp trị mụn và ngăn ngừa mụn hoàn hảo dành cho bạn.

Để được tư vấn rõ hơn, hãy liên hệ ngay cho Codobye nhé!