Cách trị mụn trứng cá ở lưng ?

Câu hỏi: Năm nay em 19 tuổi. Em bị tình trạng mụn trứng cá ở lưng cũng lâu rồi mà làm mọi cách vẫn không hết. Khi em mặc váy hay đầm, thì toàn bị lộ ra mụn trứng cá ở lưng, nhìn mất thẩm mỹ lắm. Codobye chỉ cho em bí quyết nào có thể sạch mụn trứng cá ở lưng với được không ạ? Em cám ơn rất nhiều! ( Huỳnh Ngọc Ngân – Đà Nẵng )

 

Trả lời: Chào bạn. Mụn trứng cá trên lưng là một trong những loại mụn khó trị và tốn nhiều thời gian. Giống như ở mặt, mụn xuất hiện trên lưng có thể do các yếu tố. Như: di truyền, stress, mất cân bằng hormone và các yếu tố ngoại cảnh khác.

Trước hết, bạn cần phải xác định nguyên nhân gây ra mụn trứng cá ở lưng:

  • Thông thường, lưng là vùng da ít được tác động tới kể cả trong quá trình tắm rửa hàng ngày. Do tay không với tới được nên lỗ chân lông dễ bị bưng bít gây mụn. Do đó, khi tắm đừng quên “chăm sóc” cho phần lưng.
  • Lưng cũng là khu vực da phân giải chất nhờn và ra mồ hôi nhiều. Áo bẩn có dính mồ hôi lại thường xuyên cọ xát trên bề mặt da. Điều đó, sẽ gây viêm nhiễm và xuất hiện mụn trứng cá. Bạn nên chú ý thay áo thường xuyên tránh để tình trạng mồ hôi lưu lại trên lưng.
  • Ngoài ra, có những nguyên nhân cần cân nhắc. Như: dị ứng với bột giặt, chất làm mềm hoặc chất liệu vải áo đang mặc gây kích ứng da.

Bên cạnh đó, bạn nên tẩy tế bào chết cho lưng thường xuyên khoảng 1-2 lần/ tuần. Đồng thời, thoa kem dưỡng da sau khi tắm. Khi ngủ bạn nên chọn những bộ quần áo thoáng mát, trống lưng và ngực một chút. Vì như vậy sẽ dễ dàng thoa dưỡng thể hơn. Hoặc bạn có thể thoa dưỡng thể trước khi mặc quần áo.

Chúc bạn thành công !