Codobye – chi tiết sản phẩm

Sản phẩm CODOBYE gồm những thảo dược quý

Sản phẩm CODOBYE gồm những thảo dược quý : Xích thược, hồng hoa, đương quy, xuyên khung, cát căn có tác dụng thanh nhiệt tư âm, trừ nhiệt độc ở phế, lương huyết, hoạt huyết. Ngoài ra trong thành phần CODOBYE còn có cao bạc hà có tác dụng. Kháng nhiều loại vi khuẩn nguyên nhân gây mụn trứng cá như: Staphilococcus aureus, Sal.typhi, Sh. Flexneri, Sh. Sonnei, Sh. Shiga, B. Subtilis, Srepto. D.pneumonie, H. Perrtussis.

Do đó, nhờ việc giải quyết chính xác nguyên nhân gây mụn trứng cá nên CODOBYE là sản phẩm thảo dược an toàn. Điều trị mụn triệt để, giảm hoàn toàn sự xuất hiện của mụn trứng cá sau khoảng thời gian điều trị. Thành phần vitamin E,C trong viên uống đẹp da CODOBYE giúp bảo vệ mô khỏi quá trình oxy hóa, làm chậm quá trình lão hóa của cơ thể, giúp da không bị khô. Duy trì sự tươi mới, da nhanh liền sẹo, làm mờ sẹo, chống vết thâm trên da, đẹp da, sáng da.

Sản phẩm CODOBYE gồm những thảo dược quýSản phẩm CODOBYE gồm những thảo dược quý

CODOBYE vừa ngăn ngừa vi khuẩn, vừa làm mát gan, thanh phế giúp đóng mở tấu lý. Tăng cường chức năng thải độc, lại vừa hoạt huyết giúp đẩy các độc tố ra khỏi cơ thể, mang lại làn da mịn màng hồng nhuận tự nhiên. Như vậy, sản phẩm Codobye có tác dụng điều trị mụn trứng cá từ gốc rễ.

– Các thành phần của Codobye bao gồm những gì ?

Các công dụng cụ thể của từng thành phần trong Codobye sẽ làm sáng tỏ hơn công dụng của sản phẩm này:

1. XÍCH THƯỢC
– Xích thược là phần rễ của cây thược dược Paeonia lactiflora, họ Hoàng liên Ranunculaceae.
– Tính vị: vị đắng, tính hơi hàn; quy kinh: can, tỳ.
– Công năng chủ trị:
+ Thanh nhiệt lương huyết: dùng với bệnh huyết nhiệt, thổ huyết, chảy máu cam.
+ Điều kinh: dùng trong các trường hợp kinh nguyệt không đều do huyết nhiệt.
+ Thanh can nhiệt.
+ Hoạt huyết khứ ứ: thuốc có tác dụng hoạt huyết khứ ứ, giảm đau: dùng thích hợp với chứng đau bụng khi có kinh do huyết ứ, kinh bết tắc.
+ Giải độc: dùng để điều trị các bệnh mụn nhọt sưng đau.

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, Xích thược làm giãn và tăng lưu lượng tuần hoàn động mạch vành, chống vữa xơ động mạch, ức chế ngưng tập tiểu cầu, bảo hộ tế bào gan, nâng cao sức chịu đựng của cơ thể trong điều kiện thiếu oxy, kháng khuẩn, chống viêm, giảm đau…Viên uống Codobye được xem là cách trị mụn tại nhà hiệu quả nhờ các thành phần là thảo dược thiên nhiên quý hiếm.

2. HỒNG HOA
– Hồng hoa là hoa phơi khô của cây hồng hóa Carthamus tinctorius, họ Cúc Asteraceae
– Tính vị: vị cay, tính ấm; quy kinh: tâm, can
– Công năng chủ trị:
+ Hoạt huyết thông kinh, ứ huyết: dùng trong bệnh bế kinh. Kinh nguyệt không đều, có kinh đau bụng, huyết ứ thành hòn cục; còn dùng cho trường hợp sau đẻ máu bị ứ đọng, bụng trướng đau. Còn dùng khi bị chấn thương sưng đau do huyết ứ.
+ Giải độc: dùng cho trường hợp sưng đau, trường hợp thai chết lưu trong bụng. Có thể phối hợp với quế chi để đẩy thai chết lưu.
+ Nhuận tràng thông tiện: dùng hạt của cây hồng hoa làm thuốc nhuận hạ trong trường hợp táo bón.

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, Hồng hoa tăng cường sức co bóp cơ tim, làm giãn mạch máu. Cải thiện lưu lượng tuần hoàn động mạch vành tim, bảo hộ tế bào cơ tim trong điều kiện thiếu oxy, ức chế ngưng tập tiểu cầu và chống đông máu. Hạ huyết áp, giảm mỡ máu, bảo hộ tế bào não trong điều kiện thiếu oxy, chống viêm, giảm đau, trấn tĩnh, bảo hộ tế bào gan.

3. ĐƯƠNG QUY
– Dùng rễ của cây đương quy Angelica sinensis, họ Hoa tán Apiaceae.
– Tính vị: Vị ngọt, hơi đắng, tính ấm; quy kinh: vào 3 kinh tâm, can, tỳ.
– Công năng chủ trị:
+ Hoạt huyết, giải uất kết là vị thuốc vừa bổ huyết, vừa hoạt huyết cho nên dùng thích hợp cho các trường hợp thiếu máu. Kèm theo có ứ tích của phụ nữ có kinh bế, vô sinh.
+ Bổ ngũ tạng, bổ huyết trong các trường hợp thiếu máu dẫn đến hoa mắt, chóng mặt, da dẻ xanh xao, người gầy yếu.
+ Ngoài ra, đương quy có trong viên uống đẹp da còn có tác dụng giải độc trong các trường hợp mụn nhọt, đinh độc vì thuốc vừa có tác dụng giải độc lại có tác dụng giảm đau do tăng khả năng hoạt huyết, tiêu trừ huyết ứ của nó.
+ Ngoài ra còn hoạt tràng, thông tiện: vị thuốc có tác dụng nhu nhuận với vị tràng. Do đó dùng thích hợp với chứng huyết hư gây táo bón.

Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, Đương quy làm giãn động mạch vành, chống thiếu máu cơ tim và rối loạn nhịp tim. Ức chế ngưng tập tiểu cầu và chống đông máu, kích thích tạo huyết, tăng cường miễn dịch, bảo hộ tế bào gan và thận, giảm đau, chống viêm, kháng khuẩn (ức chế trực khuẩn dịch hạch, trực khuẩn biến hình, trực khuẩn thương hàn, phó thương hàn, vi khuẩn hắc loạn), kháng ung, chống phóng xạ và oxy hoá. Các vị thuốc phối hợp chặt chẽ với nhau tạo nên công dụng vừa dưỡng huyết vừa hoạt huyết hoá ứ của bài thuốc.

Đương quy có trong viên uống đẹp da còn có tác dụng giải độcĐương quy có trong viên uống đẹp da còn có tác dụng giải độc

4. XUYÊN KHUNG
– Là thân rễ phơi khô của cây xuyên khung Ligusticum wallichii, họ Hoa tán Apiaceae.
– Tính vị: Vị cay, tính ấm; quy kinh: can, đởm, tâm bào.
– Công năng chủ trị:
+ Hoạt huyết thông kinh: Dùng trong các trường hợp phụ nữ kinh nguyệt không đều, bế kinh, đau bụng khi có kinh hoặc vô sinh, khó đẻ.
+ Giải nhiệt, hạ sốt: Dùng trong ngoại cảm phong hàn, dẫn đến đau đầu, hoa mắt, đau răng.
+ Hành khí giải uất, giảm đau, dùng trong các trường hợp khí trệ ngực sườn đau tức, khí huyết vận hành khó khăn, dau cơ, đau khớp.
+ Bổ huyết, dùng trong trường hợp cơ thể suy nhược, huyết kém, xanh xao dùng trong bài tứ vật (xuyên khung, đương quy, thục địa, bạch thược).
Kết quả nghiên cứu hiện đại cho thấy, Xuyên khung cải thiện tuần hoàn động mạch vành tim, chống thiếu máu cơ tim, hạ huyết áp, chống ngưng tập tiểu cầu và đông máu, cải thiện vi tuần hoàn, tăng lưu lượng tuần hoàn não, chống viêm, giảm đau, trấn tĩnh, kháng khuẩn và vi rút, kháng ung và chống phóng xạ.

5.CÁT CĂN
– Dùng rễ đã qua chế biến theo pp YHCT của cây sắn dây Pueraria thomsonii, họ Đậu Fabaceae.
– Tính vị: vị ngọt, cay, tính bình. Cát căn mọc hoang tính ấm; quy kinh: tỳ, vị.
– Công năng, chủ trị:
+ Làm ra mồ hôi, hạ nhiệt.
+ Giải độc, làm cho sởi mọc hoàn toàn.
+ Sinh tân dịch chỉ khát: dùng khi bị sốt mà bụng cồn cào, miệng háo khát người khô háo, đại tiện bí kết, đau vùng thượng vị.
+ Thanh tràng chỉ lỵ: dùng trong các bệnh đi ngoài lỏng lâu ngày.
+ Thanh tâm nhiệt: dùng trong các chứng niêm mạc miệng môi lưỡi lở loét, sinh mụn nhọt, các chứng bí tiểu tiện, tiểu dắt, buốt, nước tiểu đục.

6. MẪU LỆ
– Là vỏ xác của loài nhuyễn thể (vỏ trai) Ostrea Sp. Họ Mẫu lệ Ostreidae.
– Thành phần chính: Mẫu lệ chứa 80-95% canxi carbonat, canxi phosphat và canxi sulfat. Ngoài ra còn có magie, nhôm và sắt oxyd, chất hữu cơ. Nhưng khi nung lên thì không còn chất hữu cơ nữa.
– Tính vị: vị mặn, sáp; tính hơi hàn; quy kinh: vào các kinh can, vị, đởm, thận.
– Công năng chủ trị:
+ Bình can tiềm dương.
+ Làm mềm các khối rắn, tán kết khối, hòn cục dùng trị bệnh tràng nhạc (loa lịch).

Mẫu lệ là vỏ xác của loài nhuyễn thểMẫu lệ là vỏ xác của loài nhuyễn thể

7. BẠC HÀ
– Dùng bộ phận trên mặt đất của cây bạc hà Việt Nam Mentha arvensis, họ hoa môi- Lamiaceae.
– Tính vị: vị cay, tính mát; quy kinh: phế, can.
– Công năng, chủ trị:
+ Giải cảm nhiệt, làm ra mồ hôi, dùng với cảm mạo phong nhiệt, biểu hiện sốt cao, đau đầu ít hoặc không có mồ hôi. Dùng trong trường hợp sốt cao, miệng khát, tâm phiền buồn bực. Ngoài ra còn dùng để phòng bệnh cảm cúm.
+ Trừ phong giảm đau, dùng đối với bệnh đau đầu, đau mắt đỏ do phong nhiệt, họng đỏ sưng đau; phối hợp với cúc hoa, vỏ núc nác.
+ Kiện vị, chỉ tả, tăng tiết mật, kích thích tiêu hóa.
+ Giải độc, làm cho sởi mọc.
+ Bạc hà có trong viên uống còn kháng được nhiều vi khuẩn gây mụn như: Staphilococcus aureus, Sal.typhi, Sh. Flexneri, Sh. Sonnei, Sh. Shiga, B. Subtilis, Srepto. D.pneumonie, H. Perrtussis. Ngoài ra, nên sử dụng kết hợp với sữa rửa mặt Codobye Cleanser để ngăn ngừa mụn hiệu quả hơn.

Theo tây y: Bạc hà có phổ kháng khuẩn rộng, ức chế nhiều loại vi khuẩn như. Staphilococcus aureus, Sal.typhi, Sh. Flexneri, Sh. Sonnei, Sh. Shiga, B. Subtilis, Srepto. D.pneumonie, H. perrtussis, tinh dầu bạc hà có tác dụng diệt amip.

Viamin C trong bạc hà giúp nhanh lành vết thương, không để lại sẹo.

8. VITAMIN C
Thành phần vitamin C cần cho sự tạo thành colagen, tu sửa mô trong cơ thể và tham gia trong một số phản ứng oxy hóa – khử. Vitamin C tham gia trong chuyển hóa phenylalanin, tyrosin, acid folic, norepinephrin, histamin, sắt. Và một số hệ thống enzym chuyển hóa thuốc, trong sử dụng carbohydrat, trong tổng hợp lipid và protein. Trong chức năng miễn dịch, trong đề kháng với nhiễm khuẩn, trong giữ gìn sự toàn vẹn của mạch máu và trong hô hấp tế bào.

Do đó, Vitamin C là thành phần cần thiết cho quy trình kiến tạo mô liên kết. Thiếu vitamin C thì vết thương, vết loét khó lành.

Giúp duy trì vẻ đẹp và gia tăng tuần hoàn máu, lấy đi oxygen hoạt hóa, ngăn chặn lão hóa da. Làm mờ vết sạm da, làm mờ đốm nâu và vết nám do vitamin C có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và làm mờ sắc tố melanin.

Chữa lành sẹo lõm hoặc tái tạo da sau quá trình bị mụn, hỗ trợ collagen. Tạo độ đàn hồi và săn chắc cho da.

Ức chế tăng tiết nhờn, se nhỏ lỗ chân lông từ đó là cách trị mụn hiệu quả. Da xảy ra các tình trạng như lỗ chân lông dầy sừng, da dễ bị bầm, chảy máu, giảm khả năng liền sẹo của vết thương khi thiếu vitamin C.

Ngoài ra, Vitamin C yểm trợ chức năng giải độc của gan. Kích hoạt quy trình đào thải các kim loại nặng như chì.

Vitamin C ức chế tăng tiết nhờn, se nhỏ lỗ chân lông từ đó là cách trị mụn hiệu quảVitamin C ức chế tăng tiết nhờn, se nhỏ lỗ chân lông từ đó là cách trị mụn hiệu quả

9. VITAMIN E
Có tác dụng chống oxy hóa: Ngăn cản oxy hóa các thành phần thiết yếu trong tế bào. Ngăn sự tạo thành các chất oxy hóa độc hại, phản ứng với cácgốc tự do để ngăn chặn quá trình lão hóa.

Vitamin E có tác dụng chống oxy hóa mà về mặt lý thuyết. Có thể do một trong các cơ chế tác dụng sau:
Ngăn cản oxy hóa các thành phần thiết yếu trong tế bào; ngăn cản tạo thành các sản phẩm oxy hóa độc hại. Ví dụ các sản phẩm paeroxy hóa do chuyển hóa các acid béo chưa bão hòa; phản ứng với các gốc tự do (nguyên nhân gây tổn hại màng tế bào do oxy hóa). Mà không tạo ra các gốc tự do khác trong quá trình đó.

Vitamin E cũng được dùng kết hợp với C là các chất có tính chống oxy hóa mạnh. Giúp giảm hình thành và tăng cường đào thải các chất độc ra khỏi cơ thể là cách trị mụn hiệu quả. Ngoài ra còn giúp da nhanh hết thâm, nhanh liền sẹo, làm sáng da, đẹp da.

Xin lưu ý : Hiệu quả thực tế của sản phẩm codobye còn tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người bạn nhé.