Những điều cần biết về sữa rửa mặt

Sữa rửa mặt là sản phẩm được khá nhiều người sử dụng để làm sạch làn da, giúp loại bỏ tế bào chết và ngăn ngừa mụn. Nhưng làm thế nào để lựa chọn được loại sữa rửa mặt phù hợp loại da của bạn để có hiệu quả như mong muốn. Thật không dễ dàng bởi hiện này trên thị trường có quá nhiều loại sữa rửa mặt để lựa chọn. Đôi khi việc lựa chọn sai sẽ khiến kích ứng da ở nhiều mức độ như da mẩn đỏ, ngứa rát… Vậy nên bạn nên trang bị cho mình những kiến thức về chăm sóc da và chọn loại mỹ phẩm nào phù hợp với mình.

Sữa rửa mặt thuộc dòng sản phẩm làm sạch da mặt, tùy loại da nhờn hay da khô mà các sản phẩm làm sạch này thường có chứa nhiều dầu hoặc nhiều nước. Nếu xếp theo mức độ giảm dần lượng dầu trong sữa rửa mặt thì có thể chia ra là sửa rửa mặt dạng dầu, dạng kem, dạng sữa, dạng gel và dạng tạo bọt. Trong tất cả các loại trên, có thể nói sản phẩm làm sạch dạng sữa được đánh giá là ôn hòa nhất, có thể dùng cho cả da khô và da dầu (nhờn).

Cần chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với da của mình. Đối với da dầu bạn nên lựa chọn các loại sữa rửa mặt dạng sữa, gel và tạo bọt. Nếu da bạn khô nên chọn cá loại sữa dạng dầu, sữa hoặc kem.

Đối với nam giới thì các bạn chọn những dòng sản phẩm chuyên dùng cho phái nam. Vì cấu tạo của làn da phái mạnh hơi khác so với phái nữ nên các dòng sản phẩm cũng có chút khác biệt. Nếu trong trường hợp bạn không chắc chắn lắm về làn da của mình thì dạng sữa là lựa chọn tối ưu nhất.

Bên cạnh đó giai đoạn thử sữa rửa mặt cũng rất quan trọng vì bạn phải quyết định xem sản phẩm có phù hợp với làn da mình không hay có bị kích ứng da không? Một số tiêu chuẩn để tham khảo xem loại sữa rửa mặt có phù hợp:

Mùi thơm dễ chịu, nhẹ nhàng: nếu sữa rửa mặt xuất phát từ thiên nhiên thường có mùi rất nhẹ nhàng và dễ chịu như không nồng và mạnh như các mùi hương nhân tạo. Và khi đi chọn sản phẩm bạn nên đọc những thông tin về những thành phần có trong sản phẩm và nên chọn các sản phẩm chiết suất từ thiên nhiên.

Cảm giác ngay sau khi sử dụng: Đối với các bạn có làn da khô, hãy chọn sữa rửa mặt không để lại cảm giác căng da sau khi rửa, bằng cách dùng những ngón tay sạch của bạn sờ lên da mặt sau khi bạn đã rửa mặt sạch và lau khô, nếu các ngón tay lướt trên da trơn, nhẹ, mịn có nghĩa là bạn đã chọn đúng sản phẩm rửa mặt.

Đối với các bạn có làn da dầu, sau khi rửa xong cũng không được để lại cảm giác quá khô ráo trên da. Các bạn có làn da dầu thường hay nhầm lẫn và cho rằng sau khi rửa mặt xong da phải thật khô ráo thì mới tốt, nhưng điều đó hoàn toàn sai. Nếu toàn bộ lớp dầu trên da bị biến mất thì da sẽ bị mất đi lớp dầu bảo vệ tự nhiên của da mặt. Vì vậy, hãy áp dụng phương pháp nói trên bằng cách lướt các ngón tay trên da mặt sau khi lau khô để cảm nhận độ trơn, mịn, mềm vừa phải của da.