Sai lầm khi dưỡng trắng da khiến da vừa mụn lại còn đen

Cách trị mụn tại nhà

Chắc chắn nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng tại sao người ta dưỡng trắng da lại đẹp lên còn mình thì càng dưỡng càng xấu đi. Vậy hãy liệt kê xem mình có mắc phải những sai lầm dưới đây không nhé!

1. Đắp mặt nạ bằng chanh

Chanh là một nguyên liệu rất nhiều công dụng nhưng nó chỉ tốt khi các bạn dùng cho cơ thể và không nên lạm dụng nhiều lên mặt. Vì trong chanh có chứa thành phần axit mạnh khiến dưỡng trắng da một cách nhanh chóng tuy nhiên việc này sẽ khiến làn da trên mặt trở nên mỏng và yếu, dễ sạm nám do nắng và nổi mụn.

2. Tẩy da chết nhiều lần một tuần

dưỡng trắng da
Cách-làm-mặt-nạ-tẩy-da-chết-tại-nhà-1

Việc tẩy da chết 1 – 2 lần/tuần giúp bạn loại bỏ được những tế bào chết trên bề mặt, giúp da sáng và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn, mang lại hiệu quả không ngờ trong việc dưỡng trắng da. Tuy nhiên, nếu bạn quá lạm dụng điều này sẽ khiến làn da mỏng manh của chúng ta bị tổn thương nặng.

3. Sử dụng kem dưỡng khi da còn ẩm

Việc này tưởng đúng mà hóa ra lại vô cùng tai hại đó các bạn ạ. Khi làn da chưa khô hẳn mà áp dụng kem dưỡng dễ gặp phải tình trạng nhờn rít, khó hấp thụ được hết các chất dinh dưỡng. Từ đó dẫn đến tình trạng nổi mụn không kiểm soát được.

4. Dùng quá nhiều kem dưỡng

Dùng kem dưỡng trên da phải phù hợp với tính chất làn da và có mức độ cụ thể. Việc dùng quá nhiều sẽ khiến làn da bị bít tắc lỗ chân lông.

5. Chọn kem dưỡng không phù hợp với làn da

Nhiều bạn tưởng rằng kem dưỡng nào cũng giống nhau và đều có tác dụng chung là dưỡng ẩm. Thực sự không phải như vậy, làn da của chúng ta chia thành rất nhiều loại và kem dưỡng cũng vậy, mỗi loại sẽ có tác dụng nhất định phù hợp với mỗi kiểu da riêng biệt. Các bạn hãy tinh ý lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp nhất có thể.

6. Ngày nào cũng đắp mặt nạ

dưỡng trắng da

Việc chăm sóc da bằng mặt nạ là điều rất tốt trong việc dưỡng trắng da cho các bạn gái, tuy nhiên theo lời khuyên của các chuyên gia chúng ta chỉ nên đắp mặt nạ tối đa 1-2 lần/tuần để cho kết quả tốt nhất. Nếu ngày nào cũng dùng mặt nạ sẽ khiến da mất đi lớp sừng bảo vệ bên ngoài vô cùng nhạy cảm. Tuy nhiên, đối với làn da bị mụn việc đắp mặt nạ là điều nên hạn chế.

7. Không dùng kem chống nắng

dưỡng trắng da

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da bạn khỏi sự xâm hại của tia UV gây sạm đen và lão hóa da. Nếu các bạn không biết cách bảo vệ da thì dù làn da có được chăm dưỡng kỹ đến đâu tác dụng cũng sẽ bằng không. Vì vậy sau khi đọc bài này các bạn hãy ngay lập tức mua một tuýp kem chống nắng cho riêng mình đi nhé.