Những sai lầm khi tìm cách trị mụn mà ai cũng mắc phải

Rửa mặt là công việc hằng ngày mà ai trong chúng mình cũng cần thực hiện . Tuy nhiên, để thực thi công việc đơn giản này một cách chuẩn xác thì không hề dễ dàng như các bạn nghĩ đâu . Theo thống kê thì có đến 70% số người trên thế giới đã và đang rửa mặt hoàn toàn sai cách đấy . Cùng tìm hiểu xem chúng ta có phạm phải những sai lầm nào dưới đây để đưa ra cách khắc phục hợp lý bạn nhé!

Trị mụn khó hơn do sử dụng tay sai cách

Sự hỗ trợ của bạn tay lúc ấy rửa mặt là điều bắt buộc thế nhưng sai lầm khi rửa mặt lại bắt đầu từ chính đôi bàn tay .
Chúng mình thường có thói quen thoa sữa rửa mặt ra tay để tạo bọt rồi mới đưa lên mặ t. Điều này đương nhiên là “chuẩn không cần chỉnh” nếu như ấy nhớ đến việc vệ sinh tay trước khi thực thi bước này . Lý do vì bàn tay chúng mình vốn có chứa biết bao nhiêu vi khuẩn mà rửa bằng nước sạch không thể tiêu diệt chúng hết được.

Cách trị mụn đơn giản rửa mặt

Thế nên, nếu ấy bỏ quên công cuộc rửa tay thì bạn đã vô tình biến sữa rửa mặt trở thành…”nước rửa tay” . Lúc này, chất kháng khuẩn đã phải làm việc hết công suất để chống lại vi khuẩn trên tay rồi . Nên sẽ chẳng còn tác dụng gì khi bạn đưa lên làm sạch da mặt.

Bên cạnh đó, một thói quen xấu của đa số các ấy . Đó là dùng nguyên cả lòng bàn tay để làm sạch mặt cùng sữa rửa mặt . Tuy nhiên, nếu các ấy chú ý thì sẽ thấy, thói quen này sẽ khiến ấy bỏ sót những khe, ngách như hốc mũi, hốc mắt . Kết quả, những vị trí này thường xuyên bị làm sạch qua quýt . Dần dần gây ứ đọng chất bẩn và mụn cũng từ đây mà sinh sôi.

Bạn dùng nước nóng hay lạnh để rửa mặt ?

Những hiểu nhầm về trị mụn và làn da của bạn

Nhiều bạn hiểu nhầm rằng chỉ hoàn toàn rửa mặt bằng nước lạnh hoặc nước ấm . Mới là cách rửa mặt là cách trị mụn hiệu quả nhất . Tuy nhiên, nếu bạn hiểu rõ nguyên tắc của việc sử dụng nước . Thì sẽ thấy ngay đó không phải là cách rửa mặt hợp lý.
Như chúng mình đã biết, nguyên nhân gây ra mụn là do chất bẩn (bụi bặm, dầu mỡ hoặc tế bào chết) . Không được kịp thời làm sạch khiến lỗ chân lông bị tắc nghẽn . Thế nên, sau khi nghiên cứu và thử nghiệm, các chuyên gia thẩm mĩ tại viện Cali (Mỹ) đã đưa ra cách tốt nhất để làm sạch chất bẩn .

Đó là, mới đầu dùng nước ấm để lỗ chân lông nở ra . Sau đó, các ấy dùng sữa rửa mặt nhẹ nhàng xoa đều lên mặt . Để cho sữa đem đi hết những chất bẩn . Cuối cùng hãy rửa lại bằng nước lạnh để thu nhỏ lỗ chân lông.

Đây cũng là cách giữ cho da sạch sẽ và đàn hồi tốt nhất . Bên cạnh đó, việc dùng nước lạnh cuối cùng còn giúp chúng mình tỉnh táo, da mặt sạch sẽ . Và tăng cường khả năng thích nghi với thời tiết nữa đấy!

Rửa mặt không đúng mật độ

Theo các chuyên gia thẩm mĩ . Việc rửa mặt quá nhiều kể cả da bạn có nhiều dầu sẽ khiến “cạn kiệt” . Lượng nước ở trong da mà . Cho dù bạn có uống bao nhiêu nước thì cũng không thể bù đắp nổi.

Lời khuyên là bạn nên duy trì tần suất rửa mặt đều đặn . 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối . Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc theo từng trường hợp da . Và thời tiết để cân nhắc liều lượng rửa mặt hợp l . Ví dụ, bạn có thể rửa 3-4 lần/ngày . Nhưng chỉ nên có 2 lần là dùng sữa rửa mặt . Nếu trong ngày, da quá nhờn và bẩn, hãy vỗ nhẹ nước mát lên mặt rồi lau khô . Điều đó sẽ giúp làm sạch da hiệu quả và hạn chế được tình trạng khô da . Da mất nước vì tiếp xúc quá nhiều với chất tẩy rửa.

cách trị mụn đơn giản

Trong một số trường hợp, bạn chỉ nên rửa mặt 1 lần/ngày . Như da khô tróc, da đang dị ứng mỹ phẩm . Hãy nhớ rằng, nếu chỉ rửa mặt 1 lần mỗi ngày thì hãy dùng sữa rửa mặt vào buổi tối . Vì đây là thời gian da bẩn và cần làm sạch sâu nhất.

 Xin lưu ý rằng : Các thông tin chia sẻ trên . các sản phẩm trên . Hiệu quả thực tế còn tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người bạn nhé