Tắm nước nóng hay nước lạnh tốt cho da?

Nhiệt độ của nước ảnh hưởng tới làn da luôn là mối quan tâm của nhiều người. Đa số trong chúng ta luôn băn khoăn vấn đề này khi sử dụng nước. Dưới đây là tổng hợp các thông tin về nước nóng – nước lạnh tác động đến làn da, sẽ giúp ích cho bạn để chọn ra các chăm sóc thật tốt cho da.

Tắm nước nóng

-Tắm với nước nóng ở nhiệt độ vừa phải, không gây tổn thương da giúp bạn giải tỏa căng thẳng, thư giãn các cơ. Sử dụng vòi xả mạnh làm tăng hiệu quả thư giãn cho da và cơ bắp, đặc biệt hữu ích cho vùng cổ, vai và lưng.

– Nước nóng có chức năng làm giãn nở các lỗ chân lông, giúp làm sạch da sâu.

– Đối với làn da nhờn, tắm và rửa mặt bằng nước nóng giúp loại các tế bào chết nhanh hơn, hạn chế việc bít tắc lỗ chân lông, ngăn ngừa mụn.

– Nước nóng giúp kích thích lưu thông máu, giúp da hồng hào hơn.

– Đặc biệt với những vùng da có nhiều mỡ thừa, dùng vòi sen xịt nước nóng vào các khu vực này giúp hỗ trợ tiêu hao mỡ.

Tắm nước lạnh

– Tắm nước lạnh từ 2 – 3 phút có thể giúp giảm thiểu căng thẳng kéo dài.

– Nước lạnh có tác dụng làm săn chắc lớp biểu bì và lỗ chân lông, mang lại cho bạn một làn da khỏe mạnh, tươi tắn.

– Nước lạnh cũng góp phần giải độc bằng cách ép chất độc và các sản phẩm chất thải ra khỏi da.

– Tiếp xúc với nước lạnh đột ngột giúp tăng cường đốt cháy năng lượng, hỗ trợ giảm cân.

Mách nhỏ:

Để tận dụng hết những lợi ích của việc tắm nước nóng – nước lạnh, các chuyên gia da liễu khuyên bạn nên tắm nước nóng trước sau đó tắm lại sơ bằng nước lạnh.

Khi tắm bằng nước nóng, lỗ chân lông giãn nở, quá trình làm sạch sẽ hiệu quả hơn, đồng thời kích thích tuần hoàn máu, giúp da hồng hào hơn. Sau đó, tráng với nước lạnh giúp đào thải các chất độc ra khỏi da, thắt chặt các lớp biểu bì và lỗ chân lông, giữ lại một phần lượng nước trên da, giúp da bớt khô ráp, trở nên mềm mại hơn.

Sự thay đổi nhiệt độ từ nóng sang lạnh cũng sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, giúp chúng ta cải thiện làn da một cách hiệu quả.