Tẩy da chết – những rủi ro khiến da nổi mụn và khó trị mụn

Cách trị mụn tại nhà

Tẩy da chết là một trong những bước chăm sóc da rất quan trọng . Tuy nhiên, một số thói quen khi tẩy da chết tưởng chừng vô hại lại gây phản tác dụng khiến da dễ xuống cấp và tình trạng nổi mụn tràn lan.

Theo các nghiên cứu về da liễu, việc tẩy da chết sẽ giúp cải thiện độ sáng làn da . Không những thế, làm này còn giúp da hấp thu được dưỡng chất từ các loại kem dưỡng tốt hơn . Và kích thích sản sinh tế bào da mới . Tuy nhiên, không phải ai cũng biết thực hiện tẩy da chết đúng cách . Và những thói quen gây hại ngược cho da.

Lựa chọn sản phẩm tẩy da chết không phù hợp sẽ gây phản tác dụng

tẩy da chết làm nổi mụn

Mỗi sản phẩm tẩy da chết có công dụng khác nhau cho từng loại da . Nếu lựa chọn không cân nhắc, có thể gây hại cho da và khiến da xuống cấp . Đặc biệt, những sản phẩm có hàm lượng chất tẩy cao sẽ khiến da bị mỏng đi  . Bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với từng loại da và ưu tiên sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên . Đặc biệt cho làn da khô hay nhạy cảm.

Thời điểm thích hợp để thực hiện

Tẩy da chết giúp da sạch và sáng hơn . Tuy nhiên chúng cần lưu ý khi làn da đang nổi mụn. Với trường hơp da ít mụn . Không có dấu hiệu mụn bọc hay mủ bạn có thể thực hiện phương pháp naỳ . Nhưng tần suất thực hiện nên giảm xuống từ 1-2 lần/tháng để trị mụn hiệu quả hơn . Đối với làn da có mụn, tình trạng sưng, viêm thì tuyệt đối không tẩy da chết . Bởi điều đó sẽ gây tổn thương sâu trong da và khiến tình trạng viêm nghiêm trọng hơn.

Tẩy da chết thường xuyên làm hại da

cách trị mụn đơn giản

Không phải cứ thực hiện phương pháp chăm sóc da nhiều lần thì làn da sẽ càng trắng mịn hơn. Việc tẩy da chết liên tục có thể bào mòn da, khiến tình trạng nám và sạm xuất hiện . Do đó, bạn chỉ nên thực hiện  1 lần/tuần và giảm bớt đối với da nhạy cảm.

Dưỡng da sau khi tẩy da chết

Sau khi thực hiện bước này, tránh để da tiếp xúc với khói bụi hay ánh nắng . Bởi khi đó, da tạm thời nhạy cảm hơn khiến tình trạng nám da , nổi mụn “bùng phát”. Do đó, bạn nên chọn thời điểm tẩy da chết vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất.

Công đoạn cuối cùng sau khi tẩy da chết đó chính là dưỡng ẩm cho da . Bước làm này giúp cân bằng độ ẩm và giúp da thẩm thấu dưỡng chất tốt hơn . Nên lựa chọn các sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp với loại da để đạt hiệu quả tối ưu .

Codobye chúc các bạn tìm được cách trị mụn hiệu quả phù hợp với bản thân nhất . Xin lưu ý các chia sẻ trên hiệu quả thực tế còn tuỳ theo cơ địa của mỗi người nhé . Thân ái

Xin lưu ý rằng : Các thông tin chia sẻ trên . các sản phẩm trên . Hiệu quả thực tế còn tuỳ thuộc vào cơ địa của mỗi người bạn nhé