Trị mụn bằng kem đánh răng – có thật sự hiệu quả như lời đồn?

Phải khẳng định rằng, kem đánh răng (KĐR) như tên gọi của nó – là dùng để đánh răng, chứ không phải để chữa mụn. Nếu kem đánh răng có thể chữa mụn, thì tên gọi của nó sẽ không còn là “kem đánh răng” nữa mà phải là “kem chữa mụn” đúng không cả nhà?

 

1. VẬY TẠI SAO KHI ÁP DỤNG MẸO TRỊ MỤN BẰNG KEM ĐÁNH RĂNG LẠI CÓ CẢM GIÁC NHƯ CÓ HIỆU QUẢ:

Vì:
– KĐR có chứa một số thành phần có tác động tích cực tới tình trạng mụn của da, có tác dụng làm tiêu viêm, kháng khuẩn nhẹ có thể làm giảm cảm giác căng phồng, nóng và sưng của mụn.

– Nhờ tác động làm khô da của KĐR khiến cho mụn xẹp xuống và bạn có cảm giác mụn có thể trị được bằng kem đánh răng.

– Đối với nhiều bạn bị mụn do da nhờn quá nhiều thì phần nào KĐR lại có tác dụng giảm nhờn và bạn cảm thấy tác dụng nhanh của kem.

 

2. TRỊ MỤN BẰNG KEM ĐÁNH RĂNG NHIỀU TÁC HẠI HƠN BẠN TƯỞNG:

– Kem đánh răng chứa nhiều thành phần bất lợi cho da mặt, đa số các chất sử dụng trong KĐR có tác dụng làm khô, hút ẩm nhiều đó là lý do tại sao chúng cần thành phần là Glycerin để giữ ẩm. Việc hút ẩm mạnh và làm khô da có thể khiến da bạn bị khô rát, thậm chí bong tróc nếu bôi và để lâu qua đêm.

– Một vài thành phần trong KĐR có tính tất tẩy rửa, việc lạm dụng chúng để bôi lên mặt với tần suất dày và kéo dài có thể khiến da bạn bị bào mỏng dần, việc da bị bào mỏng có thể khiến bạn phải chuốc họa khi da bị tăng nhạy cảm ánh sáng, nguy cơ bị nám da là không tránh khỏi.

– Da bị bào mỏng đồng nghĩa với các mạch máu nông dưới da sẽ bị bộc lộ, hẳn tất cả các bạn ít nhiều cũng đã thấy các trường hợp da bị bào mỏng và lộ các mạch máu nhỏ dưới da, với tình trạng da mỏng thì chi phí để lấy lại làn da bình thường rất đắt đỏ, và việc tìm được một trung tâm thẩm mỹ với bác sĩ giỏi để phục hồi lại làn da cho bạn là thứ xa xỉ.

3. THỰC TẾ TRÊN INTERNET:

Đã có rất nhiều bạn đã chia sẻ trên chính các trang mạng xã hội về các rắc rối khác khi lỡ tin vào mẹo trị mụn bằng kem đánh răng như:

“Kem bôi lên sau khi ngủ dậy không gỡ ra được, phải cạy từng mảng như đi lột mụn”

“Mình thử rồi đúng là hiệu quả nhưng vài ngày là bị lại”

“Siêu tốc lắm – bôi xong sáng hôm sau mọc nhiều mụn hơn”

“Chả thấy hiệu quả chỉ thấy làm rát da”

Và còn rất nhiều phàn nàn nữa, hi vọng các bạn nên có trách nhiệm với chính da của mình hơn là tin vào nhiều điều thiếu khoa học như cách trị mụn bằng kem đánh răng.

Chả có lý do gì mà tin rằng trị mụn bằng kem đánh răng thì khỏi còn th.uốc trị mụn thì lại không dùng…  và không một bác sĩ da liễu nào dám dõng dạc tuyên bố trị mụn bằng kem đánh răng là đúng cả!

Nguồn: 1tach.