Trị mụn bằng viên tránh thai – nên hay không nên?

Sử dụng viên tránh thai trị mụn là phương pháp rất phổ biến đối với nhiều người. Tuy nhiên, chúng ta nên có cái nhìn kĩ lưỡng hơn về loại viên này nhé. Vì sức khoẻ là trên hết mà.

Tác dụng phụ khó lường của viên tránh thai

Cũng như các bạn đã biết, viên tránh thai có thể gây ra tác dụng phụ cho người dùng. Vì có một số người không thích ứng với các thành phần của nó. Ngoài ra, có thể mắc phải các tình trạng như làn da bị sạm lại . xuất hiện các vết thâm nám hai bên má .  tàn nhang dưới quầng mắt.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể mắc các triệu chứng. Như: Vòng kinh không đều . đau đầu . buồn nôn . chóng mặt . tăng cân . tâm lý thay đổi thất thường…

Thậm chí, một số trường hợp nghiêm trọng như đột quỵ, nhồi máu cơ tim. Hoặc chứng huyết khối gây tắc tĩnh mạch. Vậy cách trị mụn này, có thực sự “nên thử” hay không?

Ảnh hưởng “không hề nhỏ” đến sức khỏe sinh sản của nữ giới

Khi dùng viên ngừa thai trong thời gian dài, có thể gây ảnh hưởng không tốt tới kinh nguyệt. Điều đó gây ra những hậu quả rất khó lường cho việc mang thai sau này của bạn nữ. Ngoài ra, còn tác động không mong muốn đến các chức năng chuyển hóa khác.

Nguyên nhân là do . khi uống những viên uống nội tiết tố . buồng trứng và chu kỳ kinh nguyệt bị ảnh hưởng từ nhẹ đến nặng. Trứng không chín, không rụng hàng tháng như bình thường.

Nếu nội tiết tố cứ được đưa từ ngoài vào một cách thường xuyên . cơ chế sản sinh nội tiết tố của buồng trứng sẽ bị “đình công”. Và khi ngừng viên uống, chúng ta sẽ khó mà bắt buồng trứng hoạt động tốt trở lại .để tự sản sinh hormone như ban đầu được nữa.

Thậm chí, trên các trang y học của thế giới . có đưa những thông tin rất đáng sợ về loại viên này như.: Viên tránh thai nội tiết tố có thể gây vô sinh . có thể gây ung thư . giảm khả năng sinh sản…

Chưa thấy hiệu quả trị mụn, nhưng nguy cơ tiềm ẩn thì lại quá nhiều.

Nguy hiểm khi nam giới sử dụng viên ngừa thai 

Theo các chuyên gia y học, đối với nam giới, khi dùng viên tránh thai ở tuổi dậy thì để trị mụn . sẽ gây ra một số rối loạn như: Đảo ngược đặc điểm giới tính . giảm khả năng hoạt động của cơ quan sinh dục nam và làm giảm khả năng tình dục.

Nhiều bác sĩ cũng khuyến cáo rằng.: Việc sử dụng viên ngừa thai để làm đẹp là sự lạm dụng thiếu hiểu biết . và điều này đặc biệt nguy hiểm đối với các bạn nam.

Kết

Việc sử dụng viên ngừa thai để làm đẹp giống như một “con dao hai lưỡi”. Vì thế, đừng nên lạm dụng. và hãy đến gặp bác sĩ để nhận được những lời khuyên bổ ích các bạn nhé!

 * Lưu ý: Thông tin chỉ tính chất tham khảo *