Xích thược là thành phần quý có trong viên uống trị mụn CODOBYE

Xích thược là cây thảo dược trồng và mọc hoang nhiều nơi ở Việt Nam, nhiều nhất ở vùng Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Nội

Theo Y học cổ truyền Xích thược có tác dụng lương huyết, hoạt huyết, giải độc tiêu ung chỉ thống,… thường được sử dụng trong các bài thuốc dân gian trị mụn vô cùng hiệu quả. Hiểu được điều đó, viên uống trị mụn CODOBYE cũng được bào chế từ cây thảo dược này nhằm mang đến công năng trị mụn hữu hiệu hơn từ sâu bên trong.

Xích thược hay còn gọi là Thược dược, Xuyên xích thược là loài cây thảo dược trồng và mọc hoang nhiều nơi ở Việt Nam, nhiều nhất ở vùng Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Nội. Nguồn gốc của cây ở Trung Quốc, Nhật Bản. Xích thược có trong thành phần của viên uống trị mụn hay các sản phẩm trị mụn khác.

Xích thược là thành phần quý có trong viên uống trị mụn CODOBYE
Xích thược là thành phần quý có trong viên uống trị mụn CODOBYE

Theo y học cổ truyền, xích thược có tác dụng sau:
Xích thược có công năng thanh nhiệt lương huyết, điều kinh cân bằng nội tiết tố, giải độc và chống viêm mụn hiệu quả. Xích thược tính hơi hàn, vị đắng, lợi vẻ kinh gan. Có công hiệu làm tan máu tụ, giảm đau, mát huyết, tiêu thủng. Chủ trị chứng ứ trệ, tắc kinh, báng bụng tích tụ, đau bụng, đau lườn, đổ máu cam, kiết lị có máu, mắt đỏ sưng tấy, ngã hoặc và chạm mạnh bị tổn thương, ung nhọt lở loét v.v…

Xích thược sử dụng như thế nào?
Sau 4 năm trồng mới bắt đầu thu hoạch. Đào rễ vào các tháng 8-10, cắt bỏ thân rễ và rễ con, cạo, bỏ vỏ ngoài, đổ lên cho chín (thời gian đồ tùy theo rể to nhỏ mà quyết định), sau khi đồ sửa lại cho thẳng và sấy hay phơi khô.

Tại Hàng Châu, người ta đào rễ vào tháng 6, cất bỏ rễ con. đổ lên rồi phơi nhưng sau khi phơi 1-2 ngày lại tẩm nước cho mềm, lăn cho tròn rồi tiếp tục phơi. Khi phơi không nên phơi nắng to quá để tránh nứt hay cong queo.

Theo Trung Y: Ủ mềm thái mỏng (dùng sống). Có thể tẩm rượu hoặc tẩm giấm sao.

Theo kinh nghiệm Việt Nam:
– Rửa sạch, ủ cho đến mềm thấu, thái lát, hoặc bào mỏng. Sấy hoặc phơi khô (dùng sống).
– Sau khi bào thái mỏng sấy khô, tẩm rượu 2 giờ rồi sao, hoặc tẩm giấm sao.

Theo các nghiên cứu hiện đại, xích thược có khả năng tăng cường sức đề kháng của cơ thể, có tác dụng trấn tĩnh, giảm đau, giảm co giật, chống viêm, chống viêm loét do bị kích thích, giãn mạch máu cơ tim, đối kháng với tình trạng thiếu máu cơ tim cấp tính và ức chế sự tụ tập của chất huyết tiểu bản trong máu, phòng chống ung thư v.v…

Xích thược là cây thảo dược trồng và mọc hoang nhiều nơi ở Việt Nam, nhiều nhất ở vùng Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Nội
Xích thược là cây thảo dược trồng và mọc hoang nhiều nơi ở Việt Nam, nhiều nhất ở vùng Cao Bằng, Lạng Sơn, Hà Nội

Hiểu được những công dụng quý hiếm của xích thược. Công ty dược phẩm Viban đã cho ra đời viên uống trị mụn CODOBYE với thành phần từ xích thược và nhiều loại thảo dược quý hiếm khác nhằm phát huy hết công năng lương huyết, hoạt huyết, giải độc tiêu ung chỉ thống từ bên trong của chúng, tức có nghĩa là thanh lọc gan, tăng cường tuần hoàn máu, vận chuyển và đào thải chất độc ra ngoài (đồng nghĩa với việc mụn ẩn sẽ được đẩy lên trên) từ đó loại bỏ hoàn toàn các chất độc gây ra mụn ẩn dưới da, trả lại cho bạn làn da sáng mịn hồng hào.

Tìm hiểu thêm về viên uống trị mụn CODOBYE:

Viên uống Codobye gồm những thảo dược quý: Xích thược, hồng hoa, đương quy, xuyên khung, cát căn có tác dụng thanh nhiệt tư âm, trừ nhiệt độc ở phế, lương huyết, hoạt huyết. Ngoài ra trong thành phần sản phẩm trị mụn Codobye còn có cao bạc hà có tác dụng kháng nhiều loại vi khuẩn nguyên nhân gây mụn trứng cá như: Staphilococcus aureus, Sal.typhi, Sh. Flexneri, Sh. Sonnei, Sh. Shiga, B. Subtilis, Srepto. D.pneumonie, H. Perrtussis.

Viên uống trị mụn CODOBYE
Viên uống trị mụn CODOBYE

Công dụng của viên uống trị mụn Codobye đối với làn da mụn:

– Codobye giúp loại bỏ tuyến bã nhờn, cân bằng nội tiết tố, giúp da khô thoáng, giúp làm giảm mụn trứng cá, ngăn ngừa và làm giảm nguy cơ xuất hiện của mụn mới.
– Hạn chế sẹo do mụn trứng cá, làm mờ vết thâm nám, cải thiện sắc tố, giúp da sáng mịn.

Như vậy, viên uống trị mụn CODOBYE được xem là cách làm sạch mụn hiệu quả từ sâu bên trong dành cho các bạn đấy nhé!

– Công ty TNHH Viban
– Địa chỉ: 243/9/12Q Tô Hiến Thành, P. 13, Q. 10, TPHCM
– Hotline: 0985 264 269
– SĐT: (08) 38 636 028 – Fax: (08) 38 636 192
– Email: vibancompany@gmail.com
– Fanpage: Codobye – Tạm biệt mụn
– Website: Codobye.vn
Youtube.com/Codobye

Trả lời